Xem tất cả 24 kết quả

Miền Bắc
Có thể thấy từ xưa đến nay khi chọn trang phục cho các vở diễn như Tấm Cám, Hát quan họ, hay vào vai phụ nữ miền bắc đầu thế kĩ XX…. thì có lẽ sẽ không có một loại trang phục nào phù hợp hơn là những bộ tứ thân thướt tha dịu dàng. Chúng ta cùng đề cập sơ lược các yếu tố kết hợp tạo nên bộ trang phục tứ thân hoàn chỉnh.
Trang phục cho nữ

Áo yếm: cho đến nay chưa xác định thời điểm chính xác ra đời chiếc áo yếm,chỉ biết rằng áo yếm đã xuất hiện từ thời xa xưa, là trang phục mang tính biểu tượng cho người phụ nữ Việt với áo yếm lưng ong duyên dáng. Yếm có nhiều loại phân biệt từ đặc điểm cổ yếm tròn hay hình chữ V, khoét cổ hay không khoét cổ…Màu sắc là phần quan trọng của áo yếm bởi nó giúp người nhìn phân biệt tầng lớp, độ tuổi, tính cách của người phụ nữ khi mặc yếm.
Váy: là váy rộng,đơn màu,màu đen thường được sử dụng bởi tính hình ảnh đơn giản,thể hiện nét mộc mạc,giản đơn của người phụ nữ xưa. Ngày nay váy với màu sắc,họa tiết sặc sỡ cũng dần là sự lựa chọn của nhiều bạn khi chọn mặc trang phục tứ thân. – Áo tứ thân: Là chiếc áo dài không có khuy áo và được xẻ nhiều tà,thường là 1-2 tà sau và 2 tà trước. Người mặc có thể buộc 2 tà trước với nhau tạo thành đai hay dùng vải để buộc lại. Áo tứ thân có tay gọn gàng,họa tiết,màu sắc cũng thể hiện nhiều tính cách,giai cấp của người phụ nữ thời trước. 
Nón quai thao, mấn đội đầu: Là phụ kiện thường theo kèm với trang phục tứ thân nhằm thể hiện yếu tố thẩm mĩ,tính biểu hiện đặc trưng…

Trang phục cho nam
Có thể kể đến như chiếc áo dài the thầy đồ, Bộ đồ được may gồm hai lớp trong trắng ngoài là voal đen mặc với quần trắng kết hợp phụ kiền khăn đóng.   Bạn muốn hóa thân thành ông Đồ? Chụp hình lưu niệm,đám cưới truyền thống?  Hay hóa thân thành thầy bói trong văn nghệ…Hãy đến với cơ sở của chúng tôi,quý khách sẽ thật sự hài lòng về sản phẩm trang phục của chúng tôi.